Nếu bạn có dịp về thăm Thủ Đô thì
đừng quên thưởng thức nét văn hóa ẩm thực của người Hà Thành nơi đây nhé. Đặc
biệt với 3 món ăn sáng như: Phở Bát Đàn, Xôi cá rô đồng phố Lò Đúc hay bún
thang Bà Đức. Đây là những món đồ ăn sáng hấp dẫn, thơm ngon tạo nên thương hiệu
ẩm thực Hà Nội xưa nay.
Phở Bát Đàn
Với người dân gốc Hà Nội họ sẽ chẳng
lạ lẫm gì với món ăn Phở Bát Đàn bởi từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức con người
nơi đấy. Phở Bát Đàn không chỉ ngon bởi hương vị đặc biệt mà còn được trân trọng
bởi lịch sử lâu đời của nó. Phở Bát Đàn có giá 50.000 đồng một bát đắt hơn hẳn
những món ăn khác. Nhưng phở Bát Đàn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những vị
khách khó tính nhất.
Có thể nhiều người đến đây sẽ vô
cùng ngạc nhiên khi thấy mỗi vị khách đến sẽ phải đứng xếp hàng chờ và tự bê
bát đi tìm bàn chứ không như các nhà hàng cao cấp, sang trọng khác. Đây là một
trong những quán ăn sáng kiểu mẫu theo phong cách của người Nhật Bản. Điều này
không làm cho người dân nơi đây hay những vị khách thấy khó chịu, mà ngược lại
nó được đánh giá cao và xem như một điểm nhấn riêng biệt cho quán phở Bát Đàn
này.
Món phở Bát Đàn ngon bởi nước phở
ngọt và trong. Cái vị ngọt ở đây không phải là của gia vị mì chính như những
quán phở khác, mà nó ngọt từ xương khi được ninh kỹ rất đậm đà. Chỉ một bát phở
Bát Đàn bạn có thể no được đến tận trưa vì có rất nhiều thịt bò, mà phải là thịt
bò ngon đúng chuẩn.
Xôi cá rô đồng phố Lò Đúc
Chắc hẳn với người Hà Nội gốc thì
sẽ không mấy xa lạ với món Xôi cá rô đồng phố Lò Đúc nhưng với những vị khách
phương xa thì nó hoàn toàn lạ lẫm. Nếu bạn đã từng thưởng thức món ăn này dù chỉ
một lần thì khó lòng để quên được hương vị đồng quê là đặc sản nơi đây. Cá rô đồng
ăn với xôi là sự kết hợp hoàn hảo cho bạn một hương vị mới lạ mà ngon đến đê
mê.
Cái tên xôi cá rô đồng phố Lò Đúc
nghe giản dị dân giả nhưng để chế biến được thì cũng khá phúc tahp và cầu kù.
Khi gạo nếp phải là nếp cái hoa vàng, ngâm ít nhất là ba tiếng mới được đồ. Cá
rô thì phải lựa chọn kỹ càng, chọn những con béo rồi khử đi mùi tanh sau đó mới
hấp cho chín. Sau khi đã chín thì gỡ thịt rồi ướp gia vị mới mang đi xào với
hành phi. Lúc này thịt cá mới có vị thơm ngon quyến rũ.
Để thưởng thức món Xôi cá rô đồng
phố Lò Đúc được trọn vẹn nhất bạn hãy bỏ vài thìa thịt cá rô lên bát xôi cùng một
ít hành khô phi vàng. Khi ăn xắn từng miếng để vị thơm của cá hòa quyện với độ
dẻo của xôi tạo nên món ăn ngon đặc trưng cho người Hà Nội. Món ăn này có giá
25.000 đồng một bát và được mở cửa cả ngày từ 6h30 đến 22h30 thoải mái thời
gian để bạn thưởng thức.
Bún thang Bà Đức
Có thể nói mòn bún thang Bà Đức
là món ăn ngon nức tiếng gần xa. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà đây còn là
món ăn sáng cầu kỳ nhất tại Hà Nội với 20 nguyên liệu. Bạn sẽ vẫn cảm nhận được
từng mùi vị đặc trưng của món ăn mà không bị lẫn vào nhau. Nó tạo nên nét tinh
tế trong văn hóa ẩm thực của dân Hà Thành. Nhiều người khẳng địng bún thang Bà
Đức nằm ở phố Cầu Gỗ là quán ăn ngon nhất tại Hà Nội. Cách bày trí trông bắt mắt
hấp dẫn với từng lớp trứng thái chỉ được xếp lần lượt rồi thịt gà thì thái nhỏ,
giò lụa thái sợi,... với nhiều nguyên liệu khác và được chan cùng nước hầm
xương gà, tôm khô ngọt hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được hương
vị của món ăn này nếu đã từng thưởng thức nó dù chỉ một lần.
Từ 3 món ăn sáng nức tiếng Hà Thành chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, hy vọng rằng có dịp qua nơi này bạn sẽ không quên ghé thăm và thưởng thức nét đẹp ẩm thực của người Hà Nội.
Có 0 nhận xét Đăng nhận xét